Chương trình "trò chuyện học đường" năm 2011

Sáng ngày 13/3/2011, Trường THPT Đại Ngãi phối hợp với Khoa Nhân học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trò chuyện học đường” cho học sinh  lớp 12

 

 

 

Sáng ngày 13/3/2011, Trường THPT Đại Ngãi phối hợp với Khoa Nhân học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trò chuyện học đường” cho học sinh  lớp 12.

Tham dự chương trình, có thầy Trần Hải Triều – Phó hiệu trưởng trường THPT Đại Ngãi. Trong thời gian khoảng 3 giờ 10 sinh viên của Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh đã  tư vấn cho khoảng 200 em học sinh lớp 12 của trường Đại Ngãi về các ngành học phù hợp với bản thân của từng học sinh, những kĩ năng trắc nghiệm và tìm hiểu bản thân để chọn nghề. Đồng thời, các em học sinh còn được trang bị kiến thức về kỹ năng mềm – chìa khóa để bước vào cuộc sống hội nhập hiện nay.

Song song đó, BCH Quân sự huyện Long Phú cũng đã thực hiện hướng dẫn tư vấn các em học sinh có nguyện vọng đi vào ngành quân đội. Sau buổi tư vấn, có 11 HS đăng kí mua hồ sơ. Kết quả có 06 em đạt yêu cầu về sức khỏe và làm hồ sơ dự tuyển.

Kết thúc buổi tư vấn, nhiều em Học sinh đã cảm thấy đây hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục hướng nghiệp và trang bị kỹ năng sống cho học sinh của trường. Các em sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa mới trong cuộc sống./.

 

 

Tác giả: Ban biên tập
Nguồn tin: http://daingai.edu.vn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 226
Tháng 12 : 4.858
Năm 2018 : 138.963