Thư của cô Bùi Thị Thanh Hương năm 2012

Sau khi đăng bức thư của cô Phan Thị Liên, BBT đã nhận được nhiều sự chia sẻ từ các em cựu học sinh và đồng nghiệp, giáo viên. BBT xin đăng bức thư của cô Bùi Thị Thanh Hương, nguyên giáo viên của trường, dạy cùng thời với cô Liên và một số bức ảnh mà cô Hương còn lưu giữ.

 

 

 

Vinh, ngày 03 tháng 02 năm 2012

Nhớ về trường xưa….

Đó là ngôi trường đầu tiên tôi giảng dạy sau khi rời ghế đại học sư phạm Vinh. Năm 1985, theo sự điều động của nhà nước, tôi nhận công tác tại trường THPT Long Phú II, nay là trường THPT Đại Ngãi.  Ngôi trường đầu tiên, những kỉ niệm, cảm xúc đầu tiên vào nghề đi dạy ấy vẫn còn vẹn nguyên trong tôi, khiến bây giờ nhớ lại tôi vẫn còn xúc động.

Lúc bấy giờ, trường mới thành lập được 3 năm, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, số giáo viên và học sinh còn rất ít. Trường có nhà ở nội trú cho giáo viên và học sinh ở xa. Tôi là người ngoài Bắc, lần đầu tiên xa nhà và cũng là lấn đầu tiên tôi bước chân vào miền Tây Nam bộ, khác từ giọng nói, phong tục tập quán và cả cách người dân nghĩ về người Bắc vào Nam sau năm 1975, trong thời điểm cuộc sống có nhiều khó khăn, thế nhưng tôi và đồng nghiệp của tôi là cô Phan Thị Liên cũng cùng quê với tôi đã được nhận nhiều tình cảm ám áp của đồng nghiệp, của phụ huynh và đặc biệt là của các em học sinh.

Tôi đặc biệt ấn tượng với cách giao tiếp của các em, cho dù tuổi đời xấp xỉ nhau (lúc dó tôi 22 tuổi, nhiều học sinh 20, 21 tuổi) nhưng các em thương gọi cô xưng con, rất tình cảm và kính trọng. các phụ huynh gọi chúng tôi là giáo sư dù chúng tôi mới rời ghế nhà trường. điều đó làm chúng tôi cố gắng hơn trong công tác. Vì những điều kiện riêng, năm 1987 tôi chuyển công tác về quê là thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tôi nay đang là giáo viên trường THCS Trung Đô. Qua cô Phan Thị Liên, tôi gặp được trang web của trường THPT Đại Ngãi. Tôi rất vui thấy trường đã phát triên nhiều (dù cũng vẫn còn những khó khăn).Tôi viết những dòng này muốn gửi tới những đồng nghiệp của tôi, những học trò của tôi ở trường THPT Long Phú II những tình cảm trân trọng và mong nhớ. Tôi hi vọng lúc nào đó, tôi có điều kiện vào thăm trường xưa.. .

Tôi chúc các giáo viên và học sinh đã và đang giảng dạy, học tập tại trường THPT Đại Ngãi sức khỏe và thành công.

Bùi Thị Thanh Hương, Giáo viên trường THCS Trung Đô, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Điện thoại : 0943769055

Một số bức ảnh cô Hương còn lưu giữ

 

 

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của cô.

BBT rất mong nhận được sự chia sẻ từ phía các em học sinh và quý thầy cô những bức ảnh còn lưu giữ.

 

Tác giả: BBT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 248
Tháng 06 : 9.454
Năm 2019 : 63.709