Kế hoạch bồi dưỡng, tuyển chọn và đưa dự thi học sinh giỏi các môn văn hoá năm học 2013-2014

SỞ GD&ĐT SÓC TRĂNG

TRƯỜNG THPT ĐẠI NGÃI

Số:  141/KH-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày  24  tháng 06  năm 2013

Bồi dưỡng, tuyển chọn và đưa dự thi học sinh giỏi các môn văn hoá
 năm học 2013-2014

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Bồi dưỡng, bổ sung và nâng cao kiến thức, kĩ năng cho học sinh giỏi của trường, phát huy tinh thần sáng tạo, tự học tự rèn luyện của các em nhằm mục tiêu bồi dưỡng nhân tài.

- Nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao tay nghề, lòng đam mê nghề nghiệp, sự tận tuỵ trong giáo dục học sinh của đội ngũ thầy cô giáo.

- Nâng cao hiệu quả công tác quản lí nhà trường.

- Chuẩn bị tốt cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014 (dự kiến diễn ra trong tháng 9 năm 2013).

- Tham dự kì thi với hiệu quả cao.

2. Yêu cầu

- Học sinh được chọn bồi dưỡng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo các văn bản hiện hành quy định.

- Giáo viên được phân công lên lớp cần có kế hoạch giảng dạy, bài soạn, sách tham khảo, đảm bảo chất lượng dạy và học. Kế hoạch dạy bồi dưỡng phải được duyệt.

- Giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc, thống nhất kế hoạch đã được xây dựng.

- Học sinh tham dự kì thi có hiệu quả cao.

B. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

I. Ôn tập, bồi dưỡng

1. Đối tượng tham gia

- Học sinh lớp 11 và lớp 12 được xếp loại  học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên theo kết quả cuối học kỳ liền kề với kỳ thi có nguyên vọng và tự nguyện đăng kí. Học sinh được miễn phí khi tham gia học tập. Hạn cuối đăng kí: 01/7/2013.

-  Mỗi học sinh được tham gia ôn tập 01 môn.

2. Thời gian ôn tập

- Từ ngày 01/7/2013 đến hết ngày 30/8/2013 (02 tháng)

- Lịch học cụ thể (giáo viên được phân công thông báo với học sinh).

4. Nội dung, chương trình ôn tập

Vương Minh Lập

Trần Thị Quế Nhi

6. Kinh phí tổ chức ôn tập

- Thực hiện theo quy định của UBND tỉnh về bồi dưỡng học sinh giỏi.

- Số tiết được tính: 15 tiết/đợt. Giáo viên có thể dạy nhiều hơn số tiết tối thiểu để đáp ứng yêu cầu cho kì thi.

II. Thành lập đội tuyển

-Sau khi kết thúc đợt ôn tập và bồi dưỡng, nhà trường sẽ tiến hành tổ chức thi để thành lập đội tuyển. Điểm được lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ số lượng.

- Số lượng đội tuyển dự kiến:  09 đội (gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học)

- Số lượng học sinh trong mỗi đội tuyển: số lượng cụ thể do trường quyết định căn cứ vào chất lượng học sinh.

III. Đưa học sinh dự thi

1. Trong thời gian 1 tuần trước khi học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi tham gia dự thi, giáo viên dạy các môn văn hoá và giáo viên tổ chức các hoạt động giáo dục tạo điều kiện tốt nhất về mặt tinh thần để các em tham dự tốt kì thi.

2. Trường tổ chức xe đưa và đón học sinh đi dự thi, có giáo viên hướng dẫn.

C. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Kinh phí:

- Chi phí chi bồi dưỡng giáo viên và thưởng khi có giải do trường chi từ nguồn quỹ học phí theo quy chế chi tiêu nội bộ.

- Chi phí đưa học sinh đi dự thi (gồm ăn uống, xe đưa đón, v.v...) được vận động từ nguồn của ban đại diện CMHS trường.

- Chi phí khen thưởng khi HS đạt giải sẽ vận động Mạnh Thường Quân và nguồn quỹ khuyến học.

2. Giáo viên dạy

- Giáo viên được phân công căn cứ danh sách học sinh đăng ký tiến hành dạy ôn tập từ ngày 01/07/2013. Thời gian do giáo viên chủ động nhưng phải báo với BGH để sắp xếp.

- Các tổ trưởng chuyên môn: thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tiến độ ôn tập của giáo viên và học sinh.

Hiệu trưởng trường THPT Đại Ngãi yêu cầu các tổ trưởng chuyên môn; giáo viên được phân công và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc đề xuất, liên hệ với ban giám hiệu nhà trường để được xem xét, giải quyết kịp thời./.

-         Hiệu trưởng (để b/c);

-         Các phó hiệu trưởng (để chỉ đạo);