Kế hoạch giao lưu với trường THPT Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau

SỞ GD & ĐT SÓC TRĂNG

TRƯỜNG THPT ĐẠI NGÃI

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Số: 358 /KH-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày 04  tháng 12 năm 2013

Giao lưu, học tập kinh nghiệm với trường THPT Đầm Dơi,
tỉnh Cà Mau

Căn cứ sự phối hợp giữa BGH trường THPT Đại Ngãi và BGH  trường THPT Đầm Dơi – Cà Mau về công tác giao lưu học hỏi kinh nghiệm,

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014,

Hiệu trưởng trường THPT Đại Ngãi lập kế hoạch tham gia giao lưu với trường THPT Đầm Dơi – Cà Mau, cụ thể như sau:

I. Mục đích

- Tăng cường trao dồi, học hỏi về công tác quản lý đối với BGH; học tập kinh nghiệm về công tác chuyên môn ở tổ chuyên môn đối với các tổ trưởng chuyên môn; học tập các mô hình, hình thức và kinh nghiệm hoạt động đối với các bộ phận của  hai trường.

- Tăng cường công tác giao lưu, tạo mối quan hệ tốt đẹp của hai trường.

- Tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các hoạt động phong trào TDTT, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần, thể chất, qua đó giúp giáo viên có sức khỏe và tinh thần thoải mái để tham gia công tác.

- Tham quan học tập, hướng nghiệp cho học sinh.

II. Thời gian, địa điểm, đối tượng và phương tiện

1 Thời gian: 5 giờ 00, ngày 28/12/2013 đến 18 giờ 00 ngày 29/12/2013.

2 Địa điểm: Tại trường THPT Đầm Dơi – tỉnh Cà Mau.

3 Đối tượng:

- Cán bộ, giáo viên nhân viên của trường (tự nguyện đăng kí)

- Học sinh lớp 12 năm học 2013 – 2014 là lớp trưởng, bí thư chi đoàn, học sinh giỏi cấp tỉnh.(tự nguyện đăng kí)

- Mời ban đại diện Cha mẹ học sinh trường.

- Số lượng: Có danh sách kèm theo kế hoạch.

4. Phương tiện di chuyển: xe khách loại 29 chỗ và 16 chỗ (tùy vào số lượng đăng kí)

III. Nội dung giao lưu

1. Trao đổi kinh nghiệm quản lý đối với BGH.

2. Trao đổi kinh nghiệm hoạt động của tổ chuyên môn đối với các tổ trưởng chuyên môn.

3. Trao đổi, học hỏi các mô hình, nội dung và hình thức hoạt động đối với BCH Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Y tế, Chữ thập đỏ, Ban Thanh tra nhân dân, Kế toán…

4. Giao lưu Thể dục Thể thao, gồm 3 môn:

- Bóng đá nam.

- Cầu lông nam, nữ.

- Bóng bàn nam.

- Bóng chuyền.

IV. Lịch trình

1. Ngày 28/12/2013:

- 5 giờ: Khởi hành (tại THPT Đại Ngãi).

- 8 giờ 30 phút đến 10 giờ: tham quan Khu khí điện đạm Cà Mau, thuộc thành phố Cà Mau.

- 10 giờ 00: đi Rừng quốc gia U minh.

- 10 giờ 30 đến 12 giờ 00: tham quan rừng quốc gia U Minh.

- 12 giờ 00 đến 13 giờ 30: Dùng cơm trưa tại rừng quốc gia U Minh.

- 14 giờ 00: đi huyện Đầm Dơi.

- 16 giờ 00: nhận phòng nghỉ.

- 16 giờ 30 đến 18 giờ 00: giao lưu thể thao tại trường THPT Đầm Dơi (Cầu lông, bóng bàn, bóng đá).

- 19 giờ 00: Dùng cơm chiều .

Sau khi dùng cơm các thành viên đoàn tự tham quan thị trấn Đầm Dơi.

2. Ngày 29/12/2013:

- 7 giờ 30 đến 9 giờ 00: Giao lưu học tập kinh nghiệm giữa hai trường THPT Đầm Dơi và trường THPT Đại Ngãi.

- 9 giờ 00 đến 10 giờ 30: Giao lưu bóng đá.

- 11 giờ 00 đến 14 giờ 00: Dùng cơm trưa tại trường THPT Đầm Dơi.

- 14 giờ 00: khởi hành về Sóc Trăng.

- 18 giờ 00: tới trường THPT Đại Ngãi. Giải tán đoàn kết thúc chuyến tham quan – giao lưu.

V. Kinh phí

1. Nguồn kinh phí của trường: chi hỗ trợ thuê xe khách (chi từ nguồn quỹ căn tin)

2 Từ đóng góp của các thành viên tham gia đoàn:

- Học sinh: 200.000đồng/người.

- Cán bộ, Giáo viên, nhân viên: 250.000 đồng/ người

- Hỗ trợ của Ban đại diện CMHS (theo thực tế)

- Hỗ trợ của quỹ Công đoàn: 50.000 đồng/01 giáo viên.

(Kinh phí đóng góp chi cho ăn trưa, ăn chiều của ngày 28/12/2013 và thuê phòng nghỉ. Ăn sáng và các chi phí khác, thành viên trong đoàn tự túc)

VI. Tổ chức thực hiện

1. Hiệu trưởng phối hợp với BCH Công đoàn và BCH Đoàn Thanh niên lập kế hoạch giao lưu và triển khai đến toàn thể giáo viên và học sinh trong đối tượng. Thành lập danh sách đoàn tham quan giao lưu và phân công nhiệm vụ sau khi có danh sách đoàn.

2. Đoàn thanh niên tổ chức cho Học sinh đăng kí và thu tiền, phụ trách hướng dẫn, quản lí học sinh trong suốt quá trình giao lưu. Đoàn TN phụ trách liên hệ thuê xe và quyết toán theo quy định.

3. Công đoàn tổ chức cho cán bộ, giáo viên nhân viên đăng kí và thu tiền. Cử cán bộ công đoàn làm thủ quỹ, nhận tiền xe từ bộ phận văn phòng nhà trường và thực hiện quyết toán chuyến đi theo quy định; phụ trách sắp xếp chỗ nghỉ, bố trí sơ đồ xe.

4. Trong quá trình giao lưu cả đoàn thực hiện tốt phương châm “hòa nhã, chân thành, thân thiện vui vẻ, học hỏi và cầu thị” với đơn vị bạn.

5. Thời gian đăng kí tham gia: từ ngày 07/12/2013 đến 10 giờ 00 ngày 14/12/2013.

Trên đây là kế hoạch giao lưu với trường THPT Đầm Dơi – Cà Mau của trường THPT Đại Ngãi. Hiệu trưởng yêu cầu các bộ phận có liên quan thực hiện tốt./.

-          Chi ủy (báo cáo);

-          Ban giám hiệu;

-          Trường THPT Đần Dơi;

-          GVCN các lớp có học sinh tham gia;

-          Niêm yết phòng HĐ;

-          Lưu: VT;