Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành thông tư 56/2011/TT-BGDĐT về quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

Ngày 25 tháng 11 năm 2011 Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành thông tư 56/2011/TT-BGDĐT về quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.Thông tư này có hiệu lực từ ngày 09 tháng 01 năm 2012.
 

Thông tư 56/2011/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 09 tháng 01 năm 2012. Ban hành kèm theo Thông tư này Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong đó ở Điều 36 có nêu rõ quyền lợi của học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia như sau:

Điều 36. Quyền lợi của học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia:

1. Học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được cấp Giấy chứng nhận và được khen thưởng.

2. Học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo quy định của Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành trên cơ sở đảm bảo các nguyên tắc sau:

a) Học sinh đoạt từ giải Ba trở lên được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng theo đúng nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng môn thi. Học sinh đoạt giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào Cao đẳng theo đúng nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng môn thi.

b) Trường hợp không sử dụng quyền được tuyển thẳng quy định tại điểm a khoản 2của Điều này, học sinh đoạt giải đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo khối thi có môn đoạt giải (môn Tin học được xem như môn Toán khi xét khối thi), có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển vào đại học (đối với học sinh đoạt từ giải Ba trở lên) và cao đẳng (đối với học sinh đoạt từ giải Khuyến khích trở lên).

3. Học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

4. Học sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên cử đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng học bổng, chi phí đào tạo do Nhà nước cấp hoặc do nước ngoài tài trợ theo Hiệp định ký kết với Nhà nước Việt Nam.

Để xem chi tiết bấm vào link sau: 

http://www.moet.gov.vn/?page=6.1&type=documents&type=documents&view=3837

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Hôm nay : 362
Hôm qua : 688
Tháng 06 : 10.457
Năm 2018 : 53.062
Tổng số : 53.067