Kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2017

TRƯỜNG THPT ĐẠI NGÃI

Số: 53 /KH-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày 06 tháng 3  năm 2017

Bồi dưỡng, tuyển chọn và đưa học sinh tham dự kỳ thi chọn

học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 và chọn đội tuyển

học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Căn cứ Kế hoạch số 512/KH-SGDĐT ngày 03 tháng 3 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng về việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 và chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018;

Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị,

Trường THPT Đại Ngãi lập kế hoạch bồi dưỡng, tuyển chọn và đưa học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 và chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018 như sau:

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

I. Mục đích

- Bồi dưỡng, bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh giỏi của trường, phát huy tinh thần sáng tạo, tự học tự rèn luyện của các em nhằm mục tiêu bồi dưỡng nhân tài.

- Nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao tay nghề, lòng đam mê nghề nghiệp, sự tận tụy trong giáo dục học sinh của đội ngũ thầy cô giáo.

- Nâng cao hiệu quả công tác quản lí nhà trường.

- Chuẩn bị tốt cho học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 (tổ chức ngày 31/5/2017) và thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018 (dự kiến tổ chức vào tháng 8/2017).

- Tham dự kì thi với hiệu quả cao.

II. Yêu cầu

- Học sinh được chọn bồi dưỡng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo các văn bản hiện hành quy định.

- Giáo viên được phân công lên lớp cần có kế hoạch giảng dạy, bài soạn, sách tham khảo, đảm bảo chất lượng dạy và học. Kế hoạch dạy bồi dưỡng phải được duyệt.

- Giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc, thống nhất kế hoạch đã được xây dựng.

- Học sinh tham dự kì thi có hiệu quả cao.

B. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

I. Ôn tập, bồi dưỡng

1. Đối tượng và điều kiện tham gia

a. Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017:

- Là học sinh lớp 10, 11 năm học 2016 – 2017.

- Được xếp loại học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên theo kết quả học kì I năm học 2016 – 2017.

- Học sinh được miễn phí khi tham gia học tập.

-  Mỗi học sinh được tham gia ôn tập 01 môn.

- Hạn cuối đăng kí: 13/3/2017.

b. Đối với kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018:

Học sinh phải thỏa đồng thời 2 điều kiện sau:

- Học sinh đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 và đạt kết quả cao được Sở GDĐT đưa vào danh sách đội dự tuyển.

- Năm học 2016 – 2017 có học lực và hạnh kiểm xếp từ khá trở lên.

2. Thời gian ôn tập

a. Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017:

- Từ ngày 15/3/2017 đến hết ngày 25/5/2017.

- Lịch học cụ thể (giáo viên được phân công thông báo với học sinh).

b. Đối với kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018:

Căn cứ vào kết quả thành tích của học sinh, nhà trường sẽ thông báo cho giáo viên và học sinh biết, thực hiện.

4. Nội dung, chương trình ôn tập

Theo chương trình giáo dục cấp THPT và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên ban hành kèm theo Công văn số 10803/BGDĐT-GDTrH ngày 16/12/2009 của Bộ GDĐT, giới hạn đến hết lớp 11.

5. Phân công giáo viên dạy

Võ Xuân Bình

GDCD

Lê Hoàng Ngoan

* Ngoài danh sách trên, nếu Thầy Cô nào có nguồn học sinh giỏi và đang ôn tập đề nghị báo BGH để điều chỉnh, bổ sung vào bảng phân công trên.

6. Kinh phí tổ chức ôn tập

- Số tiết được tính: 15 tiết/đợt. Giáo viên có thể dạy nhiều hơn số tiết tối thiểu để đáp ứng yêu cầu cho kì thi.

- Mức chi: thực hiện theo Quy chế chi tiêu nội bộ hiện hành.

II. Thành lập đội tuyển

1. Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017

- Chậm nhất ngày 03/5/2017 giáo viên phụ trách ôn luyện báo danh sách học sinh được chọn dự thi cấp tỉnh để nhà trường làm hồ sơ theo quy định.

- Điểm được lấy từ cao xuống thấp (thấp nhất là 6/10 điểm) đến khi đủ số lượng.

- Số lượng đội tuyển dự kiến:  10 đội (gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học và GDCD).

- Số lượng học sinh trong mỗi đội tuyển: số lượng cụ thể do trường quyết định căn cứ vào chất lượng học sinh; mỗi môn không quá 10 học sinh.

2. Đối với kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Căn cứ vào kết quả thành tích, thông báo của Sở Giáo dục, nhà trường sẽ có kế hoạch cụ thể sau.

III. Đưa học sinh dự thi

1. Trong thời gian 2 tuần trước khi học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi tham gia dự thi, tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về mặt tinh thần để các em tham dự tốt kì thi.

2. Trường tổ chức xe đưa và đón học sinh đi dự thi, có giáo viên hướng dẫn.

C. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

I. Kinh phí

- Chi phí chi bồi dưỡng giáo viên và thưởng khi có giải do trường chi theo quy chế chi tiêu nội bộ.

- Chi phí đưa học sinh đi dự thi (gồm ăn uống, xe đưa đón, v.v...) chi theo quy chế chi tiêu nội bộ.

- Chi phí khen thưởng khi học sinh đạt giải sẽ vận động mạnh thường quân và nguồn quỹ khuyến học.

II. Giáo viên dạy

1. Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017

- Giáo viên được phân công căn cứ danh sách học sinh đăng ký tiến hành dạy ôn tập từ ngày 15/3/2017. Thời gian do giáo viên chủ động nhưng phải báo với Ban Giám hiệu để sắp xếp.

- Các tổ trưởng chuyên môn: thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tiến độ ôn tập của giáo viên và học sinh.

2. Đối với kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Căn cứ vào kết quả thành tích, thông báo của Sở Giáo dục, nhà trường sẽ có bảng phân công cụ thể sau.

Lãnh đạo trường THPT Đại Ngãi yêu cầu các tổ trưởng chuyên môn; giáo viên được phân công và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Đây là một trong các căn cứ để xét thi đua khen thưởng cuối năm học. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc đề xuất, liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường để được xem xét, giải quyết kịp thời./.

- Sở GD&ĐT (để b/c);

- Các phó hiệu trưởng (để chỉ đạo);