Kế hoạch bồi dưỡng, tuyển chọn và đưa học sinh dự thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh năm học 2017 – 2018

SỞ GD & ĐT SÓC TRĂNG

TRƯỜNG THPT ĐẠI NGÃI

Số: 245 /KH-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày 28  tháng 9  năm 2017

KẾ HOẠCH

Bồi dưỡng, tuyển chọn và đưa học sinh dự thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh năm học 2017 – 2018

I. Mục đích, yêu cầu:

* Mục đích:

- Bồi dưỡng, bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh giỏi của trường, phát huy tinh thần sáng tạo, tự học, tự rèn luyện của các em nhằm mục tiêu bồi dưỡng nhân tài.

- Nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao tay nghề, lòng đam mê nghề nghiệp, sự tận tụy trong giáo dục học sinh của đội ngũ thầy cô giáo.

- Nâng cao hiệu quả công tác quản lí nhà trường.

- Chuẩn bị tốt cho cuộc thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh năm học 2017-2018 dự kiến tổ chức vào ngày 27 tháng 01 năm 2018.

- Tham dự kì thi với hiệu quả cao.

* Yêu cầu:

- Học sinh được chọn bồi dưỡng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo các văn bản hiện hành quy định.

- Giáo viên được phân công lên lớp cần có kế hoạch giảng dạy, bài soạn, sách tham khảo, đảm bảo chất lượng dạy và học. Kế hoạch dạy bồi dưỡng phải được duyệt.

- Giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc, thống nhất kế hoạch đã được xây dựng.

- Học sinh tham dự kì thi có kết quả cao.

II. Nội dung kế hoạch:

1. Đối tượng tham gia ôn tập:

- Học sinh lớp 11 và lớp 12 được xếp loại  học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên theo kết quả cuối học kỳ liền kề với kỳ thi.

-  Mỗi học sinh được tham gia ôn tập 01 môn.

- Học sinh đủ điều kiện và có nguyện vọng được tham gia các lớp bồi dưỡng nhưng khi dự thi sẽ phải qua kì thi kiểm tra. Nếu đạt yêu cầu mới được dự thi.

2. Thời gian ôn tập:

- Từ ngày 16/10/2017 đến hết ngày 16/01/2018. Số tiết được tính: 24 tiết/đợt. Trung bình mỗi tuần 2 tiết X 12 tuần = 24 tiết.

- Lịch học cụ thể (giáo viên được phân công chủ động sắp xếp, báo với Ban giám hiệu, thông báo với học sinh, tránh trùng với lịch học chéo buổi của các em).

3. Nội dung ôn thi:

Theo Chương trình giáo dục THPT hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành kèm theo Công văn số 10803/BGDĐT-GDTrH ngày 16/12/2009 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

4. Hình thức và nội dung thi:

4.1. Mỗi thí sinh dự thi sẽ giải 10 bài toán (thuộc bộ môn đăng ký dự thi) bằng máy tính cầm tay (nêu ở mục 4.3) trong thời gian 150 phút, mỗi bài 5 điểm.

4.2. Phạm vi của nội dung đề thi thực hiện theo điều lệ số 5259/THPT về tổ chức cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay của Bộ GDĐT ngày 14/6/2000, cụ thể là:

- Các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học;

- Các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

4.3. Loại máy tính sử dụng là các máy:

- Casio: fx-500MS, fx-500ES, fx-570MS, fx-570ES, fx-570PLUS, fx-500VN PLUS;

- Vinacal: Vn-500MS, Vn-570MS, Vn-570MS New.

III. Tổ chức thực hiện:

1. Giáo viên chủ nhiệm:

- Thông báo cho học sinh tự nguyện đăng ký, ở điểm chính gặp cô Đào, ở phân hiệu gặp cô Thảo, hạn cuối ngày 07/10/2017.

- Thường xuyên động viên, đôn đốc học sinh tham gia ôn tập nghiêm túc; kiểm tra về nề nếp, thái độ học tập của các em.

2. Giáo viên được phân công:

- Danh sách giáo viên được phân công ôn tập:

Môn

Giáo viên dạy

Hứa Thị Phương Trang

Lê Thanh Sang

Vật lý

Lê Trí Nghĩa

Lý Hồng Đạt

Hoá

Võ Thị Lợt

Quách Thị Thanh Nhàn

Sinh

Lưu Khánh Mai

- Nhận học sinh tham gia đội tuyển và tiến hành dạy từ ngày 16/10/2017 (đối với các môn Vật lý, Hóa có thể tận dụng phòng thí nghiệm để ôn tập cho học sinh).

- Mượn máy tính tại Thư viện trường và trả lại sau mỗi buổi ôn tập.

- Trước ngày 10/01/2018 giáo viên tổ chức cho học sinh thi tuyển và nộp kết quả cho Ban Giám hiệu gồm:

+ Danh sách đội tuyển (số lượng sẽ thông báo sau).

+ Bảng điểm của từng học sinh tham gia thi tuyển.

+ Bộ đề thi đã dùng để thi tuyển.

3. Các tổ trưởng chuyên môn: thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tiến độ ôn tập của giáo viên và học sinh.

4. Kinh phí:

- Nếu giáo viên dạy vượt số tiết quy định/1 tuần/1 năm học thì sẽ được chi bồi dưỡng nhưng không quá 400.000đ/1 người/1 đợt.

- Nhà trường thưởng cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh đạt giải theo Quy chế chi tiêu nội bộ.

- Chi phí đưa học sinh đi dự thi (gồm ăn uống, xe đưa đón, v.v...) và thưởng học sinh đạt giải: chi theo Quy chế chi tiêu nội bộ.

5. Ban Giám hiệu: hoàn tất hồ sơ dự thi và tổ chức đưa các em đi thi theo đúng thời gian quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng.

Trường THPT Đại Ngãi đề nghị các tổ trưởng chuyên môn; giáo viên được phân công; giáo viên chủ nhiệm và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc đề xuất, liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường để được xem xét, giải quyết kịp thời./.

-  Hiệu trưởng (để báo cáo);

- Tổ chuyên môn (để thực hiện);