THÔNG BÁO THU HỒ SƠ DỰ THI THPT QUỐC GIA 2016

SỐ: 111 /TB-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày 11 tháng 4 năm 2016

Về việc thu hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2016

Căn cứ Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ công văn số 1078/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn Quy chế thi trong tổ chức thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT;

Căn cứ công văn số 597/SGDĐ-KTQL ngày 01 tháng 4 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016,

Trường THPT Đại Ngãi thông báo đến các em học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 một số nội dung sau:

1. Nộp hồ sơ dự thi

1.1 Đối với học sinh đang học lớp 12 năm học 2015 – 2016 của Trường THPT Đại Ngãi; Học sinh cũ của Trường THPT Đại Ngãi dự thi để xét kết quả tốt nghiệp THPT.

- Nộp hồ sơ tại Trường THPT Đại Ngãi.

- Người nhận:

+ Giáo viên chủ nhiệm lớp 12: nhận hồ sơ của học sinh lớp chủ nhiệm.

+ Thầy (cô) Nguyễn Quang Trí, Lê Trí Nghĩa, Huỳnh Thị Thanh Thảo, Lý Hồng Đạt: nhận hồ sơ của thí sinh tự do.

1.2 Đối với thí sinh tự do là học sinh cũ của Trường THPT Đại Ngãi đã đỗ tốt nghiệp THPT, thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng:

Nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng. Địa chỉ: số 48 đường Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng.

1.3 Thời gian:

Từ ngày 11 đến ngày 29 tháng 4 năm 2016. Đây là thời gian nhận và hoàn thành công tác nhập liệu. Vì vậy, khuyến khích các em học sinh nên nộp hồ sơ trước ngày 25 tháng 4 năm 2016 để bộ phận kiểm tra hồ sơ và nhập liệu hoàn thành đúng tiến độ.

2. Hướng dẫn ghi hồ sơ

2.1 Đối với học sinh lớp 12 năm học 2015 – 2016

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp hướng dẫn.

2.2 Đối với thí sinh tự do

- Đoàn Thanh niên phụ trách (thầy Trí, thầy Nghĩa, thầy Đạt và cô Thảo).

- Các em liên hệ phòng Đoàn Thanh niên trong giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi.

- Thời gian: từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4 năm 2016.

2. Hồ sơ gồm có

2.1. Đối với học sinh lớp 12 năm học 2015 – 2016; thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp; thí sinh thi đại học, cao đẳng

1 túi đựng hồ sơ

1 phiếu số 1

1 bản photo phiếu số 1 (đã điền đầy đủ thông tin rồi mới photo)

1 phiếu số 2

1 bản sao giấy CMND (trên một mặt của tờ giấy A4)

2 bao thư dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận

1 bản sao hộ khẩu

1 bản sao khai sinh

3 ảnh 4X6 cỡ chân dung: 1 tấm dán vào túi đựng hồ sơ. 2 tấm còn lại để trong 1 phong bì nhỏ, mặt sau ảnh ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh, huyện, mã số ĐKDT và bỏ vào 01 phong bì nhỏ.

2.2 Đối với thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp, nếu đã rút học bạ thì nộp thêm:

- Học bạ (bản gốc).

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản gốc).

- Bản sao giấy khai sinh (dấu đỏ, hoặc bản chính photo công chứng).

2.3 Đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, nộp thêm:

- 1 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

- 1 bản photo phiếu số 1 (đã điền đầy đủ thông tin rồi mới photo)

3. Lệ phí

- Thí sinh thi dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 với mục đích sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT: không đóng phí.

- Thí sinh thi dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 với mục đích sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp:

+ Lệ phí theo môn đăng ký dự thi: 35.000đ/1 môn thi, nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi.

+ Lệ phí xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp: 30.000đ/1 hồ sơ.

- Đối với các trường hợp khác: thí sinh cập nhật các thông tin của Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khi nào có thông báo thay đổi về lệ phí, nhà trường sẽ thông báo đến giáo viên chủ nhiệm và học sinh.

(Đã ký)

Nguyễn Xuân Đào