THÔNG BÁO THU HỒ SƠ DỰ THI THPT VÀ CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC NĂM 2017

Số: 68 /TB-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày 30  tháng 3  năm 2017

Về việc thu hồ sơ dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017

Căn cứ Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông;

Căn cứ thông tư số 05/2017TT- BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy;

Căn cứ hướng dẫn số 417/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 10 tháng 02 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017;

Căn cứ công văn số 430/SGDĐT-KTQL ngày 22 tháng 02 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng về việc tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017;

Căn cứ Quyết định số 67/QĐ-THPTĐN ngày Về việc thành lập tổ tiếp nhận, nhập liệu kiểm tra hồ sơ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017,

Trường THPT Đại Ngãi thông báo đến các em học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 như sau:

1. Nộp hồ sơ dự thi

1.1 Đối với học sinh đang học lớp 12 năm học 2016 – 2017 của Trường THPT Đại Ngãi; Học sinh của Trường THPT Đại Ngãi ở những năm học trước đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa đỗ tốt nghiệp THPT:

- Nộp hồ sơ tại Trường THPT Đại Ngãi.

- Người nhận:

+ Giáo viên chủ nhiệm lớp 12: nhận hồ sơ của học sinh lớp chủ nhiệm.

+ Thầy (cô) Nguyễn Quang Trí, Lê Trí Nghĩa, Huỳnh Thị Thanh Thảo: nhận hồ sơ của thí sinh tự do.

1.2 Đối với thí sinh tự do là học sinh cũ của Trường THPT Đại Ngãi đã đỗ tốt nghiệp THPT, thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng:

Nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục Dân tộc, Giáo dục Chuyên nghiệp và Giáo dục Thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng. Địa chỉ: số 48 đường Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng.

1.3 Thời gian:

Từ ngày 01 đến ngày 20 tháng 4 năm 2017. Nhà trường khuyến khích các em học sinh nên nộp hồ sơ trước ngày 14 tháng 4 năm 2017 để bộ phận kiểm tra hồ sơ và nhập liệu, báo cho học sinh chỉnh sửa những sai sót (nếu có).

Sau ngày 20/4/2017: thí sinh không được đổi môn thi/tổ hợp đã đăng ký và môn/tổ hợp đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.

2. Hướng dẫn ghi hồ sơ

2.1 Đối với học sinh lớp 12 năm học 2016 – 2017

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp hướng dẫn.

2.2 Đối với thí sinh tự do

- Đoàn Thanh niên phụ trách (thầy Trí, thầy Nghĩa và cô Thảo).

- Các em liên hệ phòng Đoàn Thanh niên trong giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi.

- Thời gian: từ ngày 01 đến ngày 20 tháng 4 năm 2017.

2. Hồ sơ gồm có

2.1. Đối với học sinh lớp 12 năm học 2016 – 2017:

- 1 túi đựng hồ sơ

- 1 phiếu số 1

- 1 phiếu số 2 (sau khi đối chiếu, nhà trường sẽ ký xác nhận và giao cho học sinh giữ).

- 1 bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4

- 2 bao thư dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận

- 3 ảnh 4X6 cỡ chân dung: 1 tấm dán vào túi đựng hồ sơ. 2 tấm còn lại để trong 1 phong bì nhỏ, mặt sau ảnh ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh.

2.2 Đối với thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp, nếu đã rút học bạ thì nộp thêm:

- Học bạ (bản sao).

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao).

- Bản sao giấy khai sinh (bản sao).

2.3 Đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, nộp thêm:

1 bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Ghi chú: Bản sao ở mục 2.2; mục 2.3 được hiểu là bản photo công chứng trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp; nếu học sinh không có bản photo công chứng giấy khai sinh thì có thể nộp bản sao có dấu đỏ của chính quyền địa phương.

3. Lệ phí

- Thí sinh thi dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với mục đích sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT: không đóng phí.

- Thí sinh thi dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với mục đích sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng: 30.000đ/1 nguyện vọng.

- Đối với các trường hợp khác: thí sinh cập nhật các thông tin của Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Hiệu trưởng;

- Các Phó Hiệu trưởng;