Trường THPT Đại Ngãi đạt tiêu chuẩn giáo dục cấp độ 1

Ngày 03/3/2016, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã ra Quyết định số 2549/QĐ-SGDĐT về việc cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục trường THPT Đại Ngãi, huyện Long Phú.

Theo quyết định này, nhà trường có số tiêu chí đạt yêu cầu là 28 trên tổng số 35 tiêu chí (không đánh giá tiêu chí 3, Tiêu chuẩn 5), tỷ lệ 80% (chưa đạt các tiêu chí 3 của Tiêu chuẩn 2, tiêu chí 6, Tiêu chuẩn 3, tiêu chí 4, 12 của Tiêu chuẩn 5, tiêu chí bị khống chế) đạt tiêu chuẩn giáo dục cấp độ 1. Quyết định có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký.

Trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Đại Ngãi đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua công tác kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT Sóc Trăng nhà trường còn phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây để có thể đạt chuẩn quốc gia vào năm 2020:

Một là, nhà trường phối hợp với CMHS, chính quyền địa phương. tìm giải pháp hạn chế tình trạng HS bỏ học (năm học 2014-2015 tỷ lệ học sinh bỏ học của trường là 8.6%, quá cao so với mặt bằng chung của tỉnh).

Hai là, nhà trường cần quan tâm chỉ đạo các giáo viên phụ trách các lớp phụ đạo thay đổi phương pháp dạy phù hợp với học sinh, sắp xếp lại thời khóa biểu hợp lí, trong đó cần chú trọng công tác phân công giáo viên giảng dạy và công tác kiểm tra, đánh giá.

Ba là, chăm lo sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật như sửa chữa, nâng cấp sân chơi, nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên từ nguồn vận động xã hội hoá, nguồn hoạt động phí. Thường xuyên bổ sung sách tham khảo cho thư viện.

Bốn là, thường xuyên giáo dục học sinh ý thức giữ vệ sinh nơi công cộng, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể lãnh đạo nhà trường cùng với quyết tâm cao của quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đại Ngãi sẽ đạt chuẩn Quốc gia đúng theo lộ trình đã định.

Nguồn tin: BBT

Năm 2018 : 71.579