Trang tin - Thông Báo về việc thu hồ sơ đối với các trường hợp học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ

Hôm nay, ngày 28/5/2017              Trang chủTruyền thống | Điểm danh HS | Thời khóa biểu  |CẨM NANG TUYỂN SINH   | Thư viện ảnh | Góp ý |

học để biết, học để làm việc, học để làm người, học để chung sống với nhau (quan điểm giáo dục của UNESCO)

Phụ huynh cần biết (9/2/2017)

SỞ GD&ĐT SÓC TRĂNG

TRƯỜNG THPT ĐẠI NGÃI

Số: 27/TB-THPTĐN

Đại Ngãi, ngày 06 tháng 02 năm 2017

THÔNG BÁO

Về việc thu hồ sơ đối với các trường hợp học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ

Căn cứ Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn;

Trường THPT Đại Ngãi thông báo đến thầy cô là giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh về đối tượng được hưởng chính sách theo Nghị định 116 như sau:

1. Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ đối với học sinh trường THPT là người dân tộc thiểu số

a) Đang học tại trường trung học phổ thông hoặc cấp trung học phổ thông tại trường phổ thông có nhiều cấp học;

b) Bản thân và bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Nhà ở xa trường Khoảng cách từ 10 km trở lên hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn: Phải qua sông, suối không có cu; qua đèo, núi cao; qua vùng sạt lở đất, đá.

2. Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ đối với học sinh trường THPT là người dân tộc Kinh

Ngoài các khoản đã nêu tại mục 1, còn phải là nhân khẩu trong gia đình thuộc hộ nghèo.

3. Mức hỗ trợ

Theo Điều 5 của Nghị định 116 gồm tiền ăn, tiền nhà ở, hỗ trợ gạo.

4. Hồ sơ gồm

4.1 Đối với học sinh dân tộc thiểu số

a) Đơn đề nghị hỗ trợ (Có mẫu kèm theo);

b) Sổ hộ khẩu (Bản sao có mang bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực từ bản chính; trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc phải có giấy xác nhận của Trưởng Công an xã).

4.2 Đối với học sinh dân tộc Kinh

a) Đơn đề nghị hỗ trợ (Có mẫu kèm theo);

b) Sổ hộ khẩu (bản sao có mang bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực tbản chính; trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc phải có giấy xác nhận của Trưởng Công an xã);

c) Giấy tchứng minh là hộ nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp hoặc xác nhận cho đối tượng.

5. Về danh sách các thôn, xã đặc biệt khó khăn

- Đã gửi bản giấy cho GVCN từ đầu năm học, nhà trường đã scan và gửi qua mail GVCN. Nếu thầy cô có thắc mắc thì liên hệ cô Nguyễn Xuân Đào để được tư vấn.

- Theo Quyết định 1900/QĐ-TTg ngày 04 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã đảo thuộc tỉnh Sóc Trăng, có bổ sung thêm tất cả các xã thuộc huyện Cù Lao Dung, xã Phong Nẫm, xã An Lạc Tây và xã Nhơn Mỹ thuộc huyện Kế Sách.

- Để tránh tình trạng thống kê thiếu sót ảnh hưởng đến quyền lợi của các em học sinh, đề nghị các em thuộc diện dân tộc thiểu số, hộ nghèo liên hệ cô Nguyễn Xuân Đào (ở điểm chính) và cô Lâm Thị Tú Vân (ở phân hiệu) trong ngày 07 tháng 02 năm 2017 nhận phiếu khảo sát thông tin để nhà trường rà soát, hướng dẫn các em làm hồ sơ.

6. Hạn cuối nộp hồ sơ

Ngày 08 tháng 02 năm 2017.

Mọi trường hợp nộp hồ sơ chậm trễ, nhà trường không giải quyết các khiếu nại về sau.

7. Người nhận hồ sơ

Ở điểm chính: cô Nguyễn Xuân Đào.

Ở phân hiệu Trường THCS Dương Kỳ Hiệp: cô Lâm Thị Tú Vân.

Trên đây là thông báo về việc thu hồ sơ đối với các trường hợp học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề vướng mắc, đề nghị thầy cô và các em học sinh liên hệ với cô Nguyễn Xuân Đào để được tư vấn giải quyết.

- GVCN lớp;

- Bảng thông báo của nhà trường

- Đăng Website trường;

- Lưu: VT.