Trang tin - Tập huấn triển khai thực hiện hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến

Hôm nay, ngày 20/10/2017              Trang chủTruyền thống | Điểm danh HS | Thời khóa biểu  |CẨM NANG TUYỂN SINH   | Thư viện ảnh | Góp ý |

học để biết, học để làm việc, học để làm người, học để chung sống với nhau (quan điểm giáo dục của UNESCO)

Tin nội bộ (23/12/2014)

SỞ GD&ĐT SÓC TRĂNG                              CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT ĐẠI NGÃI                                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 350 /KH-THPTĐN                                         Đại Ngãi, ngày  23   tháng 12  năm 2014

KẾ HOẠCH

Căn cứ công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 8 tháng 10 năm 2014 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường trung học/trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng;

Căn cứ tinh thần nội dung đợt tập huấn công tác tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin cho các trường trung học trong tỉnh từ ngày 15/12/2014 đến ngày 16/12/2014 do Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Vụ GDTrH và Chương trình phát triển giáo dục trung học của Bộ GDĐT tổ chức.

Hiệu trưởng trường THPT Đại Ngãi lập kế hoạch tập huấn triển khai thực hiện hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến cho toàn thể cán bộ, giáo viên của trường như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích:

- Nhằm tạo môi trường chia sẻ, thảo luận, hỗ trợ lẫn nhau giữa các giáo viên trong nhà trường và các giáo viên ở các trường phổ thông trên toàn quốc, tổ chức các hoạt động học tập và hỗ trợ hoạt động trải nghiệm sáng tạo của người học trên mạng;

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, giúp cho giáo viên có thể chủ động lựa chọn, xây dựng và thảo luận với đồng nghiệp hoặc học sinh về các chuyên đề học tập đối với môn học do mình phụ trách hoặc các chuyên đề tích hợp liên môn theo hướng tổ chức hoạt động dạy học tích cực, tự lực, sáng tạo, sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chuyên đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của người học.

1.2. Yêu cầu:

- Mỗi giáo viên có 01 tài khoản để tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng và sinh hoạt chuyên môn qua mạng.

- Sau buổi tập huấn mỗi tổ chuyên môn trong trường phải xây dựng được tối thiểu 02 chuyên đề dạy học/học kì; tổ chức dạy thử nghiệm để dự giờ, phân tích, rút kinh nghiệm và nộp kết quả qua diễn đàn trên mạng.

- Tất cả cán bộ, giáo viên của trường tham gia lớp tập huấn, mỗi thầy cô tham gia tập huấn cần mang theo máy tính xách tay (nếu có) để tham gia các hoạt động của lớp học.

2. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

2.1. Thành lập ban tổ chức:

Trưởng ban:

1) Ông Nguyễn Phước Beo, Quyền Hiệu trưởng,  phụ trách chung.

Các phó trưởng ban:

2) Ông Trần Hải Triều, phó hiệu trưởng, phụ trách nội dung, chương trình tập huấn.

3) Bà Lâm Thị Tú Vân, phó hiệu trưởng, phụ trách cơ sở vật chất, trang thiết bị có liên quan.

Các thành viên:

4) Ông  Đinh Thành Luân, phụ trách hướng dẫn các tổ: Toán, Vật lý – CN, Hóa, Sinh-CN, Địa-GDCD.

5) Ông Võ Xuân Bình, phụ trách các tổ: Văn, Sử, Anh, Tin, TD-QPAN.

2.2. Thời gian thực hiện: Sáng ngày 28/12/2014 (01 buổi).

2.3. Địa điểm: Phòng Hội đồng giáo viên.

2.4. Nội dung tập huấn:

- Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng mạng thông tin trực tuyến trong tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn.

- Xây dựng tài liệu dạy học điện tử; thực hành mô hình bồi dưỡng giáo viên và tổ chức các hoạt động sinh hoạt tổ chuyên môn qua hệ thống “Trường học kết nối”.

- Thực hành tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của người học trên hệ thống “Trường học kết nối” theo mô hình “hoạt động trải nghiệm sáng tạo”.

2.5. Tổ chức thực hiện:

- TTCM triển khai kế hoạch đến từng giáo viên trong tổ được biết và thực hiện. Tổ chức chấm công tổ viên trong suốt đợt tập huấn.

- Cán bộ, giáo viên tham tập huấn được áp dụng theo quy chế chi tiêu nội bộ của trường và quy chế thi đua của đơn vị trong năm học 2014-2015.

Trên đây là kế hoạch tập huấn triển khai thực hiện hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc cần báo ngay cho Ban giám hiệu để xem xét và giải quyết kịp thời.

- Phòng GDTrH Sở GD&ĐT Sóc Trăng;

- Các phó hiệu trưởng;